Tổng thống Trump: Mắc Covid-19 là một bài học thực tế

Tổng thống Trump thừa nhận rằng, ông đã “học được rất nhiều về Covid-19” và nhấn mạnh mắc Covid-19 là “bài học thực tế” không phải “bài học sách vở”.

Tổng thống Trump hôm 4/10 cho biết, ông đã học được rất nhiều điều về Covid-19 kể từ khi được chẩn đoán dương tính với virus SARS-CoV-2 và nhấn mạnh rằng thời gian ông điều trị bệnh là “bài học thực tế” đối với loại virus đã lây nhiễm cho hơn 7,6 triệu người tại Mỹ.

“Tôi đã học được rất nhiều điều về Covid-19. Tôi đã học được bằng những bài học thực sự, không phải bài học theo kiểu ‘hãy đọc sách đi’. Tôi mắc Covid-19 và tôi hiểu về nó. Đó là điều thú vị. Tôi sẽ cho các bạn biết về nó”, Tổng thống Trump nói trong một video trên Twitter.

Tổng thống Trump xuất hiện bên ngoài bệnh viện chào người ủng hộ khi đang điều trị Covid-19. Ảnh: AFP

Tổng thống Trump xuất hiện bên ngoài bệnh viện chào người ủng hộ khi đang điều trị Covid-19. Ảnh: AFP

Trong một video đăng tải ngày 4/10, Tổng thống Trump ngồi bên trong ô tô, vẫy tay qua cửa kính chào đám đông người ủng hộ ông tập trung bên ngoài Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed, nơi ông đang điều trị Covid-19. Tổng thống Trump được đưa đến bệnh viện hôm 2/10 sau khi thông báo rằng, ông và Đệ nhất phu nhân Melania có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. 

Ông Trump đeo một chiếc khẩu trang màu đen và vẫy tay chào người ủng hộ trong lúc chiếc xe chở ông lướt qua đám đông, trước khi quay trở về Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed.

Kể từ khi ông Trump công bố mắc Covid-19, nhiều quan chức đảng Cộng hòa như Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa Ronna Romney McDaniel, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mike Lee cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2./.

Theo CTV Mai Trang/VOV.VN

https://vov.vn/the-gioi/tong-thong-trump-mac-covid-19-la-mot-bai-hoc-thuc-te-783546.vov